Iron Man (2008 Netflix) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Iron Man (2008 Netflix) มาพบกันอีกแล้ว กับผม และ การรีวิวหนังสุดมัน วันนี้ผมจะมารีวิวหนังเรื่อง IRONMAN1 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่กวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ รับบท (เปปเปอร์ พอต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ รับบท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด รับบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนสนิทของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร รับบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็ซื่อสัตย์ของโทนี่ สตาร์ค) และ ดาราสมทบอีกมากมายที่จะมาสร้างความสนุกให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดมันส์เรื่องนี้ เมื่ออัจฉริยะผู้ผลิตอาวุธฆ่าคน กลับใจขอเป็นฮีโร่ช่วยเพื่อนมนุษย์… นั่นคือ ที่มาของฮีโร่คนใหม่สำหรับผมครับ ยอมรับว่า ไม่เคยรู้จักฮีโร่นามนี้มาก่อนเลยในชีวิต จนมาได้ยิน และ เห็นภาพจากตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งในเว็บในโรง และ ในจอ ‘Iron Man – ไอรอนแมน’ ไอรอนแมน’ คือ ฮีโร่ตัวใหม่สำหรับผม ในสังกัดของ Marvel Comics หรือ Marvel Studios สำหรับเวอร์ชั่นหนัง นำแสดงโดย Robert Downey Jr. ผู้มีหนวดมีเคราเร้าใจสาว แถมยังมีลูกน้องสาวคู่ใจอย่าง Gwyneth Paltrow อีก ไม่เบาทีเดียว มีดารานำเป็นแม่เหล็กทั้งฝั่งหญิงฝั่งชายเลยเชียว ดูหนังใหม่

โรเบิร์ต ดาวนี่ จูเนียร์ รับบท โทนี่ สตาร์ค (ตัวละครหลัก)
-โทนี่ สตาร์ค นักวิทยาศาสตร์และนักธุรกิจ มหาเศรษฐีพันล้านรูปร่างสูง จมูกโด่ง หน้าตาดี แถมโสด

กวินเน็ธ พัล โทรว์ รับบท เปปเปอร์ พอต
-เปปเปอร์ พอต เลขาสาวสวยของ โทนี่ เป็นคนสวย เก่ง ฉลาดมีความเป็นระเบียบสูง รูปร่างสูง เรียว ขายาว ผมสีบลอน ยักโศก ผิวขาว หน้าตาดี

จอน ฟาฟาโร รับบท แฮปปี้ โฮแกน
-แฮปปี้ โฮแกน บริการ์ดสุดฮาของโทนี่ เป็นคนรูปร่างอ้วนท้วม ผิวขาว

Iron Man (2008 Netflix) รีวิวหนังIRONMAN1 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

Iron Man (2008 Netflix) เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพระเอกของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกโจมตีระหว่างเดินทางกลับจากการไปโปรโมทอาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับบาดเจ็บปางตาย พวกผู้ก่อการร้ายได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่ร้ายแรงให้ ตอนแรกโทนี่จะไม่ยอม แต่หมอที่ถูกพวกก่อการร้ายจับไว้ได้ช่วยพูดจนเขายินยอม แต่ความเป็นจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้หมอที่ถูกผู้ก่อการร้ายจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งสองตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะที่คุมขัง แต่เหตุการณ์ไม่ง่ายอย่างที่คิด

เพราะในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะสำเร็จ พวกผู้ก่อการร้ายได้เกิดความสงสัย และ ได้พยายามที่จะบุกเข้ามา ในขณะนั้นหมอที่คอยช่วยโทนี่ ได้ยอมเสียสละใช้ตัวเองถ่วงเวลาพวกผู้ก่อการร้ายไว้ เพื่อให้การทำชุดเกาะสำเร็จ หลังจากที่ชุดเกาะสำเร็จ โทนี่ก็ได้พบหมอในสภาพเจ็บหนัก หลังจากที่พูดคุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่เกิดความโมโหจนบุกโจมตีพวกผู้ก่อการร้ายอย่างบ้าคลั่ง และ ได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากที่คุมขังได้สำเร็จ

หุ่นยนต์ของโทนี่ได้ไปตกกลางทะเลทราย และไ ด้แตกกระจายออกไม่มีชิ้นดี โทนี่พยายามเดินไปเรื่อย ๆ และ ได้รับการช่วยเหลือจาก นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (เพื่อนสนิทของโทนี่ สตาร์ค) จนได้กลับมาบ้าน จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้โทนี่ได้ตระหนักว่าอาวุธที่เขาผลิตได้ฆ่าคนบริสุทธิ์มากมาย เขาจึงตัดสิ้นใจปิดบริษัทขายอาวุธของเขาลง แต่ลุงของเขาไม่ยอมเพราะกลัวเสียผลประโยชน์ โทนี่จึงให้ลุงของเขาจัดการเรื่องนี้แทน ส่วนตัวเขาก็เริ่มสร้างหุ่นยนต์ โดยการมีจาร์วิสเอไอสมองกลคอมพิวเตอร์ เป็นผู้ช่วย

จนอยู่มาวันหนึ่งเปปเปอร์ พอต ได้ไปล่วงรู้ความลับบางอย่างที่ลุงของโทนี่ได้ก่อขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตโทนี่ และ บริษัทโดยตรง เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร โทนี่กับเปปเปอร์จะร่วมกันแก้ไขเรื่องนี้ได้หรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ใน Iron man มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

ดูท่าทาง โทนี่ สตาร์ค พระเอกของเราจะเป็นพวกทะลึ่งตึงตังไม่ใช่เล่น จีบผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า เนื้อหอมซะมากมาย แต่กลายเป็นอัจฉริยะไปซะงั้น บริษัทของเขาร่ำรวยมหาศาล ผลิตอาวุธชิ้นใหม่ๆ ให้กับกองทัพสหรัฐฯ และ คิดว่า อาวุธพวกนั้นจะช่วยคุ้มครองปกป้องทหารของพวกเขา แต่เมื่อวันหนึ่ง เขาต้องตกไปอยู่ในวงล้อมของกลุ่มติดอาวุธนาม Ten Rings ในอัฟกานิสถาน เขาจึงได้รู้ว่า เมื่ออาวุธของเขาไปอยู่ในหมู่ศัตรู มันได้ทำร้ายผู้คนมากมาย โดยเฉพาะคนของชาติตัวเอง

ไม่บอกก็รู้ว่า นี่จะเป็นหนังฮีโร่ซีรี่ส์เรื่องถัดไป ใช่แล้ว มันไม่ได้มาแค่ภาคเดียวแล้วก็ไปอย่างแน่นอน นี่เป็นเพียงภาคเริ่มต้นของมนุษย์เหล็กไหล(พันธุ์ตะวันตก)เท่านั้น ภาคเปิดตัวนี้ เล่าที่มาที่ไปของฮีโร่พันธุ์นี้อย่างสนุก และ ขี้เล่น ฮีโร่เรา เจ้าชู้ และร วยอารมณ์ขันเสียนี่กระไร แจกมุกฮาๆ ให้ได้หัวเราะร่วนกันรายทาง เรียกได้ว่า เป็นหนังฮีโร่พันธุ์อารมณ์ดีก็ว่าได้

เราได้เห็นชุดเกราะเวอร์ชั่นแรกสุดที่ยังดิบๆ กันอยู่เลย จนมาเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่เติมสีแดงสีทองเข้ามา และ มีวิธีประกอบร่างอันซับซ้อนไม่ใช่เล่น มนุษย์ฮีโร่พันธุ์นี้ไม่ได้เป็นไซบอร์ก ไม่ได้เป็นมนุษย์ดัดแปลง แต่มีหัวใจที่ไม่สมบูรณ์ ต้องใช้พลังงานพิเศษเข้ามาช่วยเหลือ พลังงานตรงนั้น อยู่แถวๆ หัวใจ ที่เห็นเป็นดวงไฟสว่างๆ นั่นแหละ แว้บๆ ไปดูคลิปการ์ตูน เห็นที่มันมีฮัลค์มาเจอกับไอรอนแมน ตัวพระเอกที่เป็นไอรอนแมนก็ไม่ได้มีอะไรแบบนี้นี่นา หรือว่าเขาเติมแคแรคเตอร์เข้าไป เพื่อสร้างจุดอ่อนให้กับพระเอกในเวอร์ชั่นหนังหว่า

ความรู้สึกหลังดูหนังIRONMAN1 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจี และ สเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เช่นในฉากตอนสวมชุดเกาะ และ การบินไปในอากาศ และ ฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้ยอดเยี่ยมจับผิดไม่ได้เลย รวมไปถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบ ก็มีความชัดเจนดูแล้วเข้าใจง่าย และ ด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกมันส์เร้าใจ รวมทั้งการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้ดูอยู่บ่อย ๆ ทำให้ดูแล้วไม่เครียด เช่น ฉากที่โทนี่ทะเลาะกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกมาก ไม่ชอบการให้บทกับโทนี่ สตาร์คต้องมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในหน้าอก มันทำให้ดูแล้วหดหู่ และ น่าสงสารมาก ๆ จริง ๆ แล้วไม่ต้องมีก็ได้ และ ข้อเสียอีกข้อก็คือ พระเอกน่าจะเก่งกว่านี้เพราะเท่าที่ดูกว่าจะชนะได้เกือบตาย

IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันส์ และส นุกมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตาม บวกกับซีจี และ สเปเชียลเอฟเฟกต์ถือว่าทำออกมาได้ดีสุดยอดมาก ๆ สมแล้วที่สร้างรายได้จำนวนมาก ใครคนที่ชอบดูหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของค่ายMarvel จึงไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด ผมไม่สนใจชื่อไทยของหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่เพราะไม่รักภาษาไทย แต่ว่าเพราะชื่อมันยาว จำยาก ส่วนชื่อฝรั่งมันคือ ชื่อฮีโร่ตัวนี้เลย ตรงๆ สั้นๆ ง่ายๆ พอแล้ว สำหรับการเรียกชื่อหนัง ส่วนใครจะชอบชื่อไทย ก็ตามใจ ผมไม่เกี่ยว เหอๆ ผมสงสัยว่า เหตุใดเขาจึงอ่าน ไอรอนแมน เพราะผมจดจำการอ่านของคำว่า “iron” เป็น “ไอร์ออน” มาตลอด เนื่องด้วยเรียนเคมีมา อาจารย์เคมีคนสวยที่โรงเรียนต่างจังหวัดของผมสอนไว้อย่างนั้น จริงๆ ถ้าอ่านเร็วๆ มันก็ใกล้เคียงเหมือนกันนะ Iron Man (2008 Netflix)

บทความที่น่าสนใจ