At bagon.to you can Buy webshells, phpmailer, Combo list
At bagon.to you can Buy webshells, phpmailer, Combo list
the incredible hulk- marvel ตามลําดับ เรียงตาม Timeline ยังไง? ดูแบบไหนได้บ้าง? ที่นี่มีคำตอบ!

the incredible hulk

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

the incredible hulk ดิอินเครดิเบิ้ลฮัลค์เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันปี 2008 ที่สร้างจากตัวละครเดอะฮัลค์จากมาร์เวลคอมิกส์ ผลิตโดยมาร์เวล สตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส[a] ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) กำกับโดย Louis Leterrier จากบทภาพยนตร์โดย Zak Penn และนำแสดงโดย Edward Norton ในบท Bruce Banner ร่วมกับ Liv Tyler, Tim Roth, William Hurt, Tim Blake Nelson, Ty Burrell และ Christina Cabot ในภาพยนตร์เรื่องนี้ บรูซ แบนเนอร์กลายเป็นฮัลค์ในฐานะเบี้ยในแผนการทางทหารเพื่อฟื้นฟูโครงการ “ซุปเปอร์โซลเยอร์” ผ่านการแผ่รังสีแกมมา แบนเนอร์วิ่งหนีจากทหารขณะพยายามรักษาตัวเองจากฮัลค์

หลังจากการต้อนรับแบบผสมผสานสำหรับภาพยนตร์ Hulk ของ Universal ในปี 2003 Marvel Studios ก็ได้รับสิทธิ์ในตัวละครอีกครั้ง แม้ว่า Universal จะยังคงสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายก็ตาม เลเทอร์ริเออร์ซึ่งเคยแสดงความสนใจในการกำกับ Iron Man ให้กับมาร์เวล ถูกนำตัวเข้ามาร่วมงาน และเพนน์เริ่มทำงานกับบทภาพยนตร์ที่จะมีความใกล้เคียงกับการ์ตูนและซีรีส์โทรทัศน์ชื่อเดียวกันในปี 1978 มากขึ้น ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2550 นอร์ตันได้รับการว่าจ้างให้แสดงภาพแบนเนอร์และเขียนบทภาพยนตร์ของเพนน์ใหม่ บทของเขาวางตำแหน่งภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นการรีบูตซีรีส์นี้ โดยแยกจากภาพยนตร์ปี 2003 เพื่อให้เวอร์ชันใหม่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ในที่สุด Norton ก็ไม่ได้รับเครดิตจากงานเขียนของเขา การถ่ายทำเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน พ.ศ. 2550 โดยส่วนใหญ่อยู่ในโตรอนโต โดยมีการถ่ายทำเพิ่มเติมในนิวยอร์กซิตี้และริโอเดจาเนโร ภาพวิชวลเอฟเฟกต์กว่า 700 ภาพถูกสร้างขึ้นในขั้นตอนหลังการถ่ายทำโดยใช้การผสมผสานระหว่างการจับภาพเคลื่อนไหวและภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์

The Incredible Hulk เปิดตัวครั้งแรกที่ Gibson Amphitheatre ใน Universal City, California เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2551 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Phase One ของ MCU ได้รับการยกย่องจากฉากแอ็คชั่นและถือว่ามีการปรับปรุงมากกว่าภาพยนตร์ปี 2003 แต่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าขาดความลึก ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 265.5 ล้านเหรียญทั่วโลก นอร์ตันไม่เห็นด้วยกับมาร์เวลในเรื่องการแก้ไขครั้งสุดท้ายของภาพยนตร์ และถูกแทนที่ในบทบาทของแบนเนอร์โดยมาร์ก รัฟฟาโลสำหรับเนื้อหา MCU ในอนาคตที่เริ่มต้นด้วยดิอเวนเจอร์สในปี 2012

โครงเรื่อง the incredible hulk

the incredible hulk ที่มหาวิทยาลัยคัลเวอร์ในเวอร์จิเนีย นายพลแธดเดียส “ธันเดอร์โบลต์” รอสส์พบกับดร.บรูซ แบนเนอร์ เพื่อนร่วมงานและแฟนของลูกสาวของเขา เบตตี เกี่ยวกับการทดลองที่รอสส์อ้างว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้มนุษย์มีภูมิต้านทานต่อรังสีแกมมา การทดลองซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “สุดยอดทหาร” ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่รอสส์หวังว่าจะสร้างขึ้นใหม่นั้นล้มเหลว การได้รับรังสีแกมมาทำให้แบนเนอร์แปลงร่างเป็นฮัลค์ในช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อใดก็ตามที่อัตราการเต้นของหัวใจของเขาสูงกว่า 200 ครั้งต่อนาที ฮัลค์ทำลายห้องแล็บและพื้นที่โดยรอบ คร่าชีวิตผู้คนไปหลายคนในนั้น และทำร้ายนายพลและเบ็ตตี้ และคนอื่นๆ ภายนอกด้วย แบนเนอร์กลายเป็นผู้หลบหนีจากกองทัพสหรัฐฯ และรอสส์ ที่ต้องการติดอาวุธให้กับฮัลค์

ห้าปีต่อมา [b] Banner ทำงานที่โรงงานบรรจุขวดในเมือง Rocinha รัฐรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ขณะกำลังค้นหาวิธีการรักษาอาการของเขา บนอินเทอร์เน็ต เขาทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานโดยไม่เปิดเผยชื่อซึ่งรู้จักกันในนาม “มิสเตอร์บลู” เท่านั้น เขากำลังเรียนรู้เทคนิคโยคะเพื่อช่วยควบคุมและไม่เปลี่ยนแปลงในห้าเดือน หลังจากที่แบนเนอร์กรีดนิ้วของเขา เลือดของเขาหยดหนึ่งก็ตกลงไปในขวด ซึ่งท้ายที่สุดแล้วผู้บริโภคสูงอายุคนหนึ่งในเมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ก็กลืนกินเข้าไป ทำให้เขามีอาการป่วยด้วยรังสีแกมมา รอสใช้ขวดเพื่อติดตามแบนเนอร์ รอสส่งทีมกองกำลังพิเศษซึ่งนำโดยเอมิล บลอนสกี้ไปจับตัวเขา แบนเนอร์แปลงร่างเป็นฮัลค์และเอาชนะทีมของบลอนสกี้ โดยบลอนสกี้รอดชีวิตมาได้ หลังจากที่ Ross อธิบายว่า Banner กลายเป็น Hulk ได้อย่างไร Blonsky ก็ตกลงที่จะฉีดเซรุ่มที่คล้ายกันจำนวนเล็กน้อย ซึ่งทำให้เขาเพิ่มความเร็ว ความแข็งแกร่ง ความคล่องตัว และพลังการรักษา แต่ยังเริ่มทำให้โครงกระดูกของเขาผิดรูปและทำให้การตัดสินใจของเขาแย่ลง

แบนเนอร์กลับมาที่มหาวิทยาลัยคัลเวอร์และกลับมารวมตัวกับเบตตี้อีกครั้ง แบนเนอร์ถูกโจมตีเป็นครั้งที่สองโดยกองกำลังของ Ross และ Blonsky โดยได้รับแจ้งจาก Leonard Samson แฟนหนุ่มที่น่าสงสัยของ Betty ทำให้ Banner แปลงร่างเป็น Hulk อีกครั้ง การต่อสู้นอกมหาวิทยาลัยที่ตามมานั้นไร้ประโยชน์สำหรับกองกำลังของรอสส์ และพวกเขาก็ล่าถอย แม้ว่าบลอนสกี้ซึ่งมีสติสัมปชัญญะกำลังสะดุด ก็โจมตีและเยาะเย้ยฮัลค์ Hulk ทำร้าย Blonsky อย่างรุนแรงและหนีไปพร้อมกับ Betty หลังจากที่ฮัลค์กลับมาที่แบนเนอร์ เขากับเบ็ตตีก็วิ่งหนี และแบนเนอร์ก็ติดต่อกับมิสเตอร์บลู ซึ่งกระตุ้นให้พวกเขาไปพบเขาในนิวยอร์กซิตี้ จริงๆ แล้วมิสเตอร์บลูเป็นนักชีววิทยาด้านเซลล์ ดร. ซามูเอล สเติร์น ซึ่งบอกกับแบนเนอร์ว่าเขาได้พัฒนายาแก้พิษที่เป็นไปได้สำหรับอาการของแบนเนอร์ หลังจากการทดสอบสำเร็จ เขาเตือนแบนเนอร์ว่ายาแก้พิษอาจย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งเท่านั้น สเติร์นส์เปิดเผยว่าเขาได้สังเคราะห์ตัวอย่างเลือดของแบนเนอร์ซึ่งแบนเนอร์ส่งจากบราซิลไปเป็นปริมาณมาก เพื่อนำ “ศักยภาพอันไร้ขีดจำกัด” ของมันไปใช้กับยา ด้วยความกลัวว่าพลังของฮัลค์จะตกไปอยู่ในมือของทหาร แบนเนอร์จึงปรารถนาที่จะทำลายปริมาณเลือด

บลอนสกี้ที่ฟื้นคืนชีพได้เข้าร่วมกองกำลังของรอสส์เพื่อพยายามจับกุมแบนเนอร์เป็นครั้งที่สาม พวกเขาประสบความสำเร็จ และแบนเนอร์และเบ็ตตี้ก็ถูกพาตัวไปโดยเฮลิคอปเตอร์ Blonsky อยู่ข้างหลังและสั่งให้ Sterns ฉีดเลือดของ Banner ให้เขา ในขณะที่เขาอยากได้พลังของ Hulk การทดลองนี้ได้กลายพันธุ์ Blonsky ให้เป็น Abomination ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดและความแข็งแกร่งเหนือกว่า Hulk เขาโจมตีสเติร์นส์ ที่ได้รับเลือดของแบนเนอร์บางส่วนจากบาดแผลบนหน้าผาก ทำให้เขาเริ่มกลายพันธุ์เช่นกัน สิ่งที่น่าสะอิดสะเอียนอาละวาดไปทั่วฮาเล็ม เมื่อตระหนักว่าฮัลค์เป็นคนเดียวที่สามารถหยุดสิ่งที่น่ารังเกียจได้ แบนเนอร์จึงโน้มน้าวรอสส์ให้ปล่อยตัวเขา เขากระโดดลงจากเฮลิคอปเตอร์ของรอสส์ และแปลงร่างหลังจากกระแทกพื้น หลังจากการต่อสู้ทั่วย่านฮาร์เล็ม เดอะฮัลค์เอาชนะสิ่งที่น่ารังเกียจด้วยการเกือบรัดคอเขาจนตายด้วยโซ่ แต่ไว้ชีวิตเมื่อได้ยินคำวิงวอนของเบ็ตตี้ และทิ้งสิ่งที่น่ารังเกียจไว้ให้รอสและกองกำลังของเขาถูกจับกุม หลังจากมีช่วงเวลาสงบสุขกับเบ็ตตี้แล้ว ฮัลค์ก็หนีออกจากนิวยอร์ก

หนึ่งเดือนต่อมา Banner อยู่ในเบลลา คูลา บริติชโคลัมเบีย แทนที่จะระงับการเปลี่ยนแปลงของเขา เขาเริ่มแปลงร่างในลักษณะควบคุมด้วยรอยยิ้มเล็กน้อย ต่อมา โทนี่ สตาร์กเข้าไปหารอสที่บาร์แถวบ้านและแจ้งให้ทราบว่ามีการรวมทีมเข้าด้วยกัน

นักแสดง

 • เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน รับบทเป็น บรูซ แบนเนอร์:
  นักฟิสิกส์นิวเคลียร์และนักชีวเคมีจากมหาวิทยาลัยคัลเวอร์ ผู้ซึ่งได้รับรังสีแกมมาจึงกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์สีเขียวขนาดมหึมาเมื่อโกรธหรือกระวนกระวายใจ เดวิด ดูคอฟนีเป็นนักวิ่งแถวหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนการคัดเลือกนักแสดงของนอร์ตัน ในขณะที่ตัวเลือกดั้งเดิมของหลุยส์ เลเทอร์ริเยร์สำหรับบทบาทนี้คือมาร์ค รัฟฟาโล ซึ่งต่อมาจะรับบทแบนเนอร์ในภาพยนตร์ของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ในอนาคต เกล แอนน์ เฮิร์ด เล่าถึงการแสดงความเป็นคู่ของนอร์ตันใน Primal Fear and Fight Club[11] ขณะที่นอร์ตันทำให้เควิน ไฟกีนึกถึงบิล บิกซ์บี ผู้เล่นแบนเนอร์ในละครโทรทัศน์ ลู เฟอร์ริกโน ผู้เล่นฮัลค์ร่วมกับบิกซ์บี ตั้งข้อสังเกตว่านอร์ตัน “มีร่างกายที่คล้ายคลึงกัน [และ] บุคลิกที่คล้ายคลึงกัน” นอร์ตันเป็นแฟนของฮัลค์ โดยอ้างถึงการปรากฏตัวในการ์ตูนเรื่องแรก รายการทีวีบิกซ์บี และการที่บรูซ โจนส์เขียนการ์ตูนเรื่องนี้ ว่าเป็นภาพตัวละครที่เขาชื่นชอบที่สุด เขาแสดงความสนใจในบทบาทของภาพยนตร์เรื่องแรกแล้ว[15] ในตอนแรกเขาปฏิเสธส่วนนี้โดยเล่าว่า “มี [คือ] ปัจจัยสะดุ้งหรือส่วนป้องกันของคุณที่หดตัวในสิ่งที่จะเป็นเวอร์ชันที่ไม่ดี” ในขณะที่เขารู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ “หลงทางไปไกลจากเรื่องราวที่ เป็นที่คุ้นเคยแก่ผู้คน […] ซึ่งเป็นเรื่องราวลี้ภัย” เมื่อเขาได้พบกับเลเทอร์ริเออร์และมาร์เวล เขาชอบวิสัยทัศน์ของพวกเขา และเชื่อว่าพวกเขากำลังตามหาเขาเพื่อเป็นแนวทางในโปรเจ็กต์นี้ ดังนั้นนอร์ตันจึงเขียนสคริปต์ใหม่[16] “บทของเอ็ดเวิร์ดทำให้เรื่องราวของบรูซมีแรงดึงดูดที่แท้จริง” เลเทอร์ริเออร์กล่าว “เป็นที่ยอมรับว่าฉันไม่ใช่ผู้กำกับที่เป็นผู้ใหญ่ที่สุด แต่เพียงเพราะว่าเรากำลังสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ มันจึงไม่จำเป็นต้องดึงดูดใจเด็กวัย 13 ปีเท่านั้น เอ็ดและฉันต่างก็มองว่าฮีโร่เป็นเทพเจ้ากรีกองค์ใหม่” [17]

  • Lou Ferrigno พากย์เสียงเป็น Hulk ระหว่างงาน New York Comic Con ปี 2008 Leterrier ได้เสนอให้ Ferrigno มีโอกาสพากย์เสียง Hulk สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อสาธารณะ นี่เป็นครั้งที่สามที่ Ferrigno รับบทเดอะฮัลค์ โดยเคยพากย์เสียงตัวละครนี้ในซีรีส์แอนิเมชันปี 1996 ด้วย เดิมที บรรทัดเดียวของ Hulk คือ “Betty” ในตอนจบของภาพยนตร์ ซึ่งน่าจะเป็นคำแรกของเขา Leterrier รู้ว่าแฟนๆ อยากให้เขาพูดตามปกติ และเสริมว่า “ปล่อยฉันไว้คนเดียว!” และ “ฮัลค์ทุบ!” บรรทัดหลังได้รับเสียงเชียร์ระหว่างการฉายภาพยนตร์ที่เขาเข้าร่วม เฟอร์ริกโนยังได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในฐานะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ถูกแบนเนอร์ติดสินบนพร้อมกับพิซซ่า
 • ลิฟ ไทเลอร์ รับบทเป็น เบตตี้ รอสส์:
  นักชีววิทยาระดับเซลล์และอดีตแฟนสาวของบรูซ ซึ่งเขาต้องแยกจากกันเนื่องจากอาการของเขา ไทเลอร์สนใจเรื่องราวความรักในบทและเป็นแฟนรายการทีวีเพราะ “ความเป็นมนุษย์และสิ่งที่ [แบนเนอร์] กำลังเผชิญอยู่” เธอถูกเรียกให้พูดถึงบทบาทนี้ขณะขับรถไปที่บ้าน และเธอก็ยอมรับบทนี้หลังจากไม่ได้อ่านบทมาทั้งวัน[21] ไทเลอร์และนอร์ตันใช้เวลาหลายชั่วโมงหารือเกี่ยวกับชีวิตของบรูซและเบตตี้ก่อนที่เขาจะกลายเป็นฮัลค์ เธอกล่าวว่าการถ่ายทำส่วนนี้ “เป็นกิจกรรมที่ใช้กายภาพมาก ซึ่งสนุก” และเปรียบเทียบการแสดงของเธอกับ “กวางติดอยู่ในไฟหน้า” เพราะเบ็ตตีตกใจเมื่อบรูซกลับมาในชีวิตของเธออย่างไม่คาดคิด
 • ทิม ร็อธ รับบทเป็น เอมิล บลอนสกี้ / สิ่งที่น่ารังเกียจ:
  เจ้าหน้าที่ที่เกิดในรัสเซียในหน่วยคอมมานโดของ Royal Marines Commandos ของสหราชอาณาจักรถูกยืมตัวไปให้กับ Ross ซึ่งหลงใหลในพลังของ Hulk จึงถูกฉีดเซรุ่มต่างๆ ที่เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดคล้ายโครงกระดูกที่แข็งแกร่งพอๆ กับ Hulk นั่นเอง Roth กล่าวว่าเขามีส่วนร่วมเพื่อทำให้ลูกชายของเขาพอใจ ซึ่งเป็นแฟนซูเปอร์ฮีโร่ในหนังสือการ์ตูน เมื่อเป็นวัยรุ่น Roth เป็นแฟนซีรีส์ทางโทรทัศน์ในปี 1970 และเขายังพบว่าแนวคิดของ Leterrier “มืดมนและน่าสนใจมาก” ร็อธเริ่มดูหนังเรื่องนี้ในปี 2003 เพื่อเตรียมตัวสำหรับบทนี้ แต่หยุดไปเพราะเขาไม่อยากติดอยู่กับการถกเถียงเรื่องคุณภาพของหนัง และเพื่อเปรียบเทียบตัวเองกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ร็อธเป็นคนแนะนำให้บลอนสกี้เป็นทหาร ในขณะที่ในการ์ตูนเขาเป็นตัวแทนเคจีบี เลเทอร์ริเยร์เป็นแฟนผลงานของร็อธ และรู้สึกว่า “เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นเด็กค็อกนีย์ธรรมดาๆ กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่!” แต่ในตอนแรกมาร์เวลและนอร์ตันลังเลที่จะเลือกเขามาแสดง ก่อนที่เขาจะถูกคัดเลือกใน Punisher: War Zone เรย์ สตีเวนสันอยู่ระหว่างการหารือเกี่ยวกับบทบาทนี้ รอธเตรียมตัวสำหรับบทนี้ด้วยการเรียนรู้การยิงปืนและบุกเข้าไปในห้องกับผู้เชี่ยวชาญสองคน รอธพบว่ามันยากในการยิงไล่ล่า เพราะเพื่อแสดงให้เห็นความชราของบลอนสกี้เขาไม่สามารถออกกำลังกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาพบว่ามันยากที่จะวิ่งขณะลากด้วยสายรัด ซึ่งใช้เพื่อแสดงความสามารถในการวิ่ง 30–40 ไมล์ต่อชั่วโมงของบลอนสกี้ที่ถูกฉีดเข้าไป Cyril Raffaelli แสดงการแสดงโลดโผนของ Roth ร็อธสนุกสนานกับโมชั่นแคปเจอร์ซึ่งทำให้เขานึกถึงละครเวที และเขาได้จ้างครูฝึกจาก Planet of the Apes เพื่อช่วยเขาแสดงการเคลื่อนไหวของสัตว์ประหลาด รอธเซ็นสัญญากับภาพยนตร์อีกสามเรื่อง
 • วิลเลียม เฮิร์ต รับบทเป็น แธดเดียส รอสส์:
  พ่อของเบตตี้และนายพลกองทัพสหรัฐฯ ผู้อุทิศตนเพื่อจับฮัลค์ เลเทอร์ริเออร์เลือกเฮิร์ตเพราะ “รอสส์มีร่างกายมากกว่า ระเบิดได้มากกว่าในหนังเรื่องนี้ และไม่มีนักแสดงคนใดที่ทำได้ตั้งแต่ 0 ถึง 100 เท่าเท่าวิลเลียม” เขาเปรียบเทียบรอสส์กับกัปตันอาฮับ[26] The Hulk เป็นซูเปอร์ฮีโร่คนโปรดของ Hurt และลูกชายของเขาก็เป็นแฟนตัวยงของตัวละครนี้ด้วย เฮิร์ตพบว่าการผลิตภาพยนตร์แตกต่างอย่างมากจาก “ความวิตกกังวลอย่างแท้จริง” ทั่วไปของภาพยนตร์ในสตูดิโอ โดยพบว่ามันคล้ายกับภาพยนตร์อิสระมากกว่า เขาอธิบายว่ารอสส์เป็น “รู้สึกละอายใจกับมโนธรรมของฮัลค์ จริงๆ แล้วเขามองเห็นและตระหนักว่ามันพัฒนาไปมากกว่าตัวเขาเอง แม้ว่าเขาจะเป็นผู้รักชาติและเป็นนักรบเพื่อประเทศของเขาก็ตาม เขาเสียสละ [มาก] เพื่อจุดประสงค์นั้น แต่บางครั้งก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของความเป็นมนุษย์ของเขา – ซึ่งเขาจะฟื้นคืนชีพเป็นครั้งคราว”31] ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2558 เมื่อคิดถึงการแก้แค้นของเขาใน Captain America: Civil War แตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไร เฮิร์ตกล่าวว่า “สิ่งที่ฉันสร้างขึ้น [สำหรับ The Incredible Hulk] คือ รอสส์ซึ่งหลุดออกมาจากนิยายภาพประเภทหนึ่งโดยที่เขาเป็นเหมือนการ์ตูนพอ ๆ กับสัตว์ประหลาด อีโก้ของเขาใหญ่พอ ๆ กันและปัญหาของเขาก็ใหญ่พอ ๆ กัน ฉันทำเช่นนั้นจริงๆ อย่างมีสติ ฉันสร้างนายพลรอสส์ขึ้นมาก่อนหน้านี้ซึ่งสร้างความสมจริงให้กับเหล่าสัตว์ประหลาดโดยทำให้เขากลายเป็นสัตว์ประหลาด ฉันทำงานหนักมากในการแต่งหน้าและพฤติกรรมที่เกินจริงและสิ่งต่างๆ เช่นนั้น และโรคจิตที่ได้รับการควบคุม”32 แซม เอลเลียตมี แสดงความสนใจที่จะรับบทบาทเดิมจากภาพยนตร์ฮัลค์ปี 2003
  ทิม เบลค เนลสัน รับบทเป็น ซามูเอล สเติร์นส์: นักชีววิทยาระดับเซลล์ผู้พัฒนายาแก้พิษที่เป็นไปได้สำหรับอาการของแบนเนอร์ ในช่วงท้ายของเรื่อง สเติร์นได้สัมผัสกับเนื้อหาบางอย่างที่ทำให้เขาเริ่มการเปลี่ยนแปลงเป็นผู้นำ เนลสัน “เซ็นสัญญา” เพื่อรับบทนี้อีกครั้ง
 • ไท เบอร์เรลล์ รับบทเป็น ลีโอนาร์ด แซมสัน:
  จิตแพทย์ที่มีความสัมพันธ์กับเบ็ตตี้ในช่วงที่บรูซไม่อยู่ เบอร์เรลล์เคยแสดงร่วมกับนอร์ตันในละครนอกบรอดเวย์เรื่อง Burn This ในปี 2546 และเมื่อเลเทอร์ริเยร์พบเขา เขาก็จำได้ว่าเบอร์เรลล์เป็น “ตัวกระตุก” จากภาพยนตร์รีเมค Dawn of the Dead ปี 2547 ซึ่งเป็นลักษณะที่แซมซั่นมีบุคลิกในบทภาพยนตร์ ก่อนที่นอร์ตันจะเขียนมันใหม่
 • Christina Cabot รับบทเป็น Kathleen Sparr: พันตรีที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของ Thaddeus Ross

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทเป็น โทนี่ สตาร์ก ในตอนท้ายของเรื่อง โดยรับบทนี้จากภาพยนตร์ MCU เรื่อง Iron Man (2008) ดาวนีย์ปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือมาร์เวล สตูดิโอส์ ซึ่งเขายอมรับว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดในส่วนของมาร์เวล เพราะเมื่อเขาโปรโมตภาพยนตร์ของเขา เขาจะต้องพูดถึงผลงานอื่นๆ ของพวกเขาด้วย สแตน ลี ผู้ร่วมสร้าง Hulk รับบทเป็นชายที่ป่วยเมื่อดื่มโซดาพิษจากเลือดของแบนเนอร์ ไมเคิล เค. วิลเลียมส์ปรากฏตัวในฐานะผู้ยืนดูในย่านฮาร์เล็ม ซึ่งเป็นบทบาทที่นอร์ตันเขียนให้เขา ซึ่งเป็นแฟนของเดอะไวร์ Paul Soles ผู้พากย์เสียง Banner ในซีรีส์แอนิเมชัน The Marvel Super Heroes ปี 1966 รับบทเป็น Stanley Lieber เจ้าของร้านพิซซ่าผู้ใจดีที่ช่วยเหลือ Banner เพราะเขาเป็นเพื่อนที่ดีกับเขาและ Betty ในอดีต ชื่อของเขาอ้างอิงถึงชื่อเต็มของสแตน ลี นอกจากนี้ บิล บิกซ์บีผู้ล่วงลับยังปรากฏตัวในฉากหนึ่งในละครตลกทางทีวีของเขาเรื่อง The Courtship of Eddie’s Father ทางโทรทัศน์ Banner กำลังดูอยู่ตอนต้นของเรื่อง Rickson Gracie มีบทบาทเล็กๆ ในฐานะผู้สอนศิลปะการต่อสู้ของ Bruce Banner; แม้ว่า Gracie จะมีประสบการณ์ด้านบราซิลเลียนยิวยิตสูมาก่อน แต่เขาก็ยังได้รับเครดิตในฐานะผู้สอนไอคิโด เดโบรา นาสซิเมนโต นักแสดงหญิงชาวบราซิล มาเป็นแขกรับเชิญในบทมาร์ตินา เพื่อนร่วมงานของแบนเนอร์ในโรงงานผลิตเครื่องดื่ม ปีเตอร์ เมนซาห์มีบทบาทเล็กๆ ในฐานะนายพลโจ เกรลเลอร์ หนึ่งในเพื่อน/ผู้ร่วมงานทางทหารของนายพลรอสส์ ตัวละครสมทบของฮัลค์ จิม วิลสัน และแจ็ค แมคกี ปรากฏตัวเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยคัลเวอร์ รับบทโดย พี.เจ. เคอร์ และนิโคลัส โรส ตามลำดับ Martin Starr รับบทเป็นนักศึกษาวิทยาลัยที่ได้รับฉายาว่า “Computer Nerd” ตัวละครนี้ได้รับการเปิดเผยย้อนหลังว่าเป็นโรเจอร์ แฮร์ริงตัน บทบาทของสตาร์ในภาพยนตร์ MCU เรื่อง Spider-Man: Homecoming (2017), Spider-Man: Far From Home (2019) และ Spider-Man: No Way Home (2021) ตามที่ได้รับการยืนยันใน พฤษภาคม 2019 โดย Feige the incredible hulk

บทความที่น่าสนใจ